Trang Trí Nhà Xinh
0792127079 - 0374579159

Nhà bếp nhỏ đến đâu cũng vẫn đẹp nhờ cách lưu trữ thông minh này

Bạn hãy quên vấn đề nhỏ hẹp đi, bởi vì dù ở nhà chật hay rộng, bạn vẫn cần tạo được không gian gọn gàng, ngay ngắn. Tuy nhiên, với những không gian nhỏ, nếu việc sắp xếp không đủ thuyết phục, bạn và các thành viên khác trong gia đình sẽ không mấy khi muốn xắn tay nấu nướng. Vì thế, hãy dành chút thời gian để tìm cách sắp xếp khu vực lưu trữ, không chỉ giúp căn bếp thêm rộng mà còn giúp việc lấy đồ dễ dàng và nhanh chóng.

Nhà bếp nhỏ đến đâu cũng vẫn đẹp nhờ cách lưu trữ thông minh này - Ảnh 2.

Nếu chỉ đơn thuần là thiết kế các ngăn kệ để đựng đồ thì chắc chắn bạn sẽ mất nhiều thời gian để giúp góc bếp thêm gọn gàng. Vì thế, ngoài việc phân loại đồ đạc, bạn lắp đặt thêm cánh cửa tủ cùng màu và chất liệu với cánh tủ phía dưới để tạo sự ngăn nắp và gọn thoáng cho bếp nhỏ.

Nhà bếp nhỏ đến đâu cũng vẫn đẹp nhờ cách lưu trữ thông minh này - Ảnh 3.

Một góc nhỏ nhà bếp sẽ được tận dụng làm nơi lưu trữ vô cùng hiệu quả. Một chiếc kệ thang lưu trữ dọc hay giá móc treo đồ sẽ là một ý tưởng trên cả tuyệt vời đấy nhé.

Nhà bếp nhỏ đến đâu cũng vẫn đẹp nhờ cách lưu trữ thông minh này - Ảnh 4.

Bạn có thể lựa chọn những chiệc giá treo xinh xắn để lưu trữ các vật dụng cần thiết trong nhà bếp. Một chiếc giá treo rau quả chắc chắn sẽ là một tiện ích khó có thể bỏ qua cho không gian bếp nhà. Mặc dù có kích thích khá nhỏ xinh nhưng đây vẫn là một trợ thủ đắc lực giúp tạo một không gian lưu trữ đáng kể giúp bếp nhà bạn trông gọn gàng hơn đấy.

Nhà bếp nhỏ đến đâu cũng vẫn đẹp nhờ cách lưu trữ thông minh này - Ảnh 5.

Tủ đựng thức ăn nhỏ tích hợp với một số kệ bên trong và trên cửa là một ý tưởng tuyệt vời cho một nhà bếp nhỏ.

Nhà bếp nhỏ đến đâu cũng vẫn đẹp nhờ cách lưu trữ thông minh này - Ảnh 6.

Ở phần tường giữa hai hệ thống tủ lắp đặt đối xứng, bạn có thể khéo léo sử dụng thêm móc treo để tăng thêm diện tích lưu trữ nồi, niu, xoong, chảo cho không gian bếp nhỏ thêm rộng hơn.

Nhà bếp nhỏ đến đâu cũng vẫn đẹp nhờ cách lưu trữ thông minh này - Ảnh 7.

Ngăn kéo sẽ là không gian lưu trữ vô cùng lí tưởng dành cho mọi không gian. Những chiếc tủ bếp nên thiết kế càng nhiều ngăn kéo càng tốt. Ngăn kéo vừa giúp phân chia đồ đạc hiệu quả ngăn nắp vừa tăng không gian lưu trữ đồ đạc.

Nhà bếp nhỏ đến đâu cũng vẫn đẹp nhờ cách lưu trữ thông minh này - Ảnh 8.

Bạn có thể tận dụng mặt trong của tủ bếp thành một không gian lưu trữ đồ hay các công dụng khác nhau bằng cách sử dụng thêm các móc treo hoặc giấy dán. Thay vì để không các cánh tủ nhà mình thì bạn có thể "hô biến" chúng thành không gian treo các món đồ nhỏ xinh như chùm khóa, thìa, cốc,... hay là nơi ghim các tờ công thức nấu ăn hàng ngày.

Nhà bếp nhỏ đến đâu cũng vẫn đẹp nhờ cách lưu trữ thông minh này - Ảnh 9.

Tủ đựng thức ăn nhỏ tích hợp với các đơn vị kệ.

Nhà bếp nhỏ đến đâu cũng vẫn đẹp nhờ cách lưu trữ thông minh này - Ảnh 10.

Khi còn phần diện tích nho nhỏ gần lối vào hay bên trong tủ đựng đồ, bạn có thể lắp đặt xe đẩy có nhiều ngăn, kệ để đặt thêm các lọ, hộp đựng đồ.

Nhà bếp nhỏ đến đâu cũng vẫn đẹp nhờ cách lưu trữ thông minh này - Ảnh 11.

Kệ mở là giải pháp tận dụng không gian vô cùng thông minh. Vừa tiết kiệm diện tích vừa có chỗ để chén bát, cốc ly tiện lợi.

Nhà bếp nhỏ đến đâu cũng vẫn đẹp nhờ cách lưu trữ thông minh này - Ảnh 12.

Bằng việc bỏ thêm những chiếc hộp hay giỏ nhỏ vào trong tủ lạnh sẽ rất hữu ích cho bạn trong việc tăng thêm không gian lưu trữ bên trong tủ hơn rất nhiều. Đồng thời việc này cũng sẽ giúp bạn phân loại các đồ thực phẩm hợp lý và sắp xếp tủ lạnh khoa học hơn.

Nhà bếp nhỏ đến đâu cũng vẫn đẹp nhờ cách lưu trữ thông minh này - Ảnh 13.

Phía trong ngăn kéo nếu không được phân chia thành các ngăn nhỏ, việc sắp xếp các vật dụng, đồ dùng bên trong gọn gàng và dễ tìm.

Lily (th)