Trang Trí Nhà Xinh
0792127079 - 0374579159

Phòng bếp chỉ rộng 6m² nhưng nhờ kinh nghiệm sắp xếp tối giản mẹ đảm ở Hà Nội vẫn khiến không gian ngăn nắp, gọn gàng


Không gian phòng bếp của gia đình chị Thanh Ly (Hà Nội) khá nhỏ và hẹp. Theo chị chia sẻ, diện tích mặt sàn của không gian phòng bếp chỉ khoảng 6m² nên chị không thể lắp được máy rửa bát cũng như mua được nhiều máy móc, dụng cụ nấu bếp.

Tuy nhiên, cũng nhờ điều này mà căn bếp của gia đình lại có phần nhẹ nhàng và tối giản hơn nhiều không gian của các gia đình khác. Với diện tích nhỏ, chị Thanh Ly cũng phải suy nghĩ để sắp xếp các đồ vật trong không gian theo cách hợp lý nhất.

Hiện tại, căn bếp của gia đình chị gồm có 2 lò nướng với 1 lò to và 1 lò nhỏ để làm nóng bánh mì, 1 lò vi sóng, 1 máy nấu đa chức năng, khuôn khay đồ làm bánh, máy làm sữa chua và máy làm waffle.

Phòng bếp chỉ rộng 6m² nhưng nhờ kinh nghiệm sắp xếp tối giản mẹ đảm ở Hà Nội vẫn khiến không gian ngăn nắp, gọn gàng - Ảnh 2.

Tủ gỗ thông của gia đình chị dành để đựng bát đĩa và đồ làm bánh. Giá gỗ để các máy móc nhỏ và các lọ tái sử dụng đựng đồ khô gia vị.

Phòng bếp chỉ rộng 6m² nhưng nhờ kinh nghiệm sắp xếp tối giản mẹ đảm ở Hà Nội vẫn khiến không gian ngăn nắp, gọn gàng - Ảnh 3.

Thùng rác nhà chị sẽ được phân làm hai loại. Một cho rác hữu cơ và một cho rác vô cơ.

Phòng bếp chỉ rộng 6m² nhưng nhờ kinh nghiệm sắp xếp tối giản mẹ đảm ở Hà Nội vẫn khiến không gian ngăn nắp, gọn gàng - Ảnh 4.

Khu vực bếp nấu chị Thanh Ly sẽ không để đồ.

Phòng bếp chỉ rộng 6m² nhưng nhờ kinh nghiệm sắp xếp tối giản mẹ đảm ở Hà Nội vẫn khiến không gian ngăn nắp, gọn gàng - Ảnh 5.

Thay vì để cạnh bếp, các lọ gia vị được chị Thanh Ly xếp trên kệ tủ, đóng kín để đỡ rối mắt.

Phòng bếp chỉ rộng 6m² nhưng nhờ kinh nghiệm sắp xếp tối giản mẹ đảm ở Hà Nội vẫn khiến không gian ngăn nắp, gọn gàng - Ảnh 6.

Bồn rửa bát cũng không để đồ gì xung quanh để tận dụng các khoảng trống lúc nấu nướng hay rửa sạch.

Phòng bếp chỉ rộng 6m² nhưng nhờ kinh nghiệm sắp xếp tối giản mẹ đảm ở Hà Nội vẫn khiến không gian ngăn nắp, gọn gàng - Ảnh 7.

Máy tiệt trùng bình sữa có sấy của bé con cũng được chị Thanh Ly tận dụng để sấy bát đũa của gia đình.

Phòng bếp chỉ rộng 6m² nhưng nhờ kinh nghiệm sắp xếp tối giản mẹ đảm ở Hà Nội vẫn khiến không gian ngăn nắp, gọn gàng - Ảnh 8.

Máy giặt và sấy tích hợp 2in1 hàng nội địa Nhật Bản của gia đình chị Thanh Ly giúp tiết kiệm thời gian và diện tích phơi phóng cho căn nhà.

Phòng bếp chỉ rộng 6m² nhưng nhờ kinh nghiệm sắp xếp tối giản mẹ đảm ở Hà Nội vẫn khiến không gian ngăn nắp, gọn gàng - Ảnh 9.

Xơ mướp rửa bát sẽ treo lên cho khô sau khi đã vắt kiệt nước.

Phòng bếp chỉ rộng 6m² nhưng nhờ kinh nghiệm sắp xếp tối giản mẹ đảm ở Hà Nội vẫn khiến không gian ngăn nắp, gọn gàng - Ảnh 10.

Cọ nhôm “giấu” dưới rổ ngang bồn rửa.

Phòng bếp chỉ rộng 6m² nhưng nhờ kinh nghiệm sắp xếp tối giản mẹ đảm ở Hà Nội vẫn khiến không gian ngăn nắp, gọn gàng - Ảnh 11.

Đũa thìa giấu ở ngăn kéo tủ.

Phòng bếp chỉ rộng 6m² nhưng nhờ kinh nghiệm sắp xếp tối giản mẹ đảm ở Hà Nội vẫn khiến không gian ngăn nắp, gọn gàng - Ảnh 12.

Ngăn tủ chứa bát đĩa.

Phòng bếp chỉ rộng 6m² nhưng nhờ kinh nghiệm sắp xếp tối giản mẹ đảm ở Hà Nội vẫn khiến không gian ngăn nắp, gọn gàng - Ảnh 13.

Khuôn, khay nướng các loại và sách nấu ăn cũng được xếp gọn gàng trong tủ.

Phòng bếp chỉ rộng 6m² nhưng nhờ kinh nghiệm sắp xếp tối giản mẹ đảm ở Hà Nội vẫn khiến không gian ngăn nắp, gọn gàng - Ảnh 14.

Góc bếp được chỉ đóng khung gỗ và lưu trữ gia vị.

Theo chị Thanh Ly, công thức sắp xếp đồ gọn gàng cho không gian nhà bếp của chị khá đơn giản. "Bát đĩa sau khi rửa xong mình sẽ cho vào máy tiệt trùng bình sữa của con sấy khô rồi xếp vào tủ bát. Dao thớt rửa sạch và để ra ngoài ban công cho khô ráo. Xơ mướp rửa bát treo lên. Không để đồ trên bàn bếp và chỗ bếp nấu. Đũa thìa và các dụng cụ nấu nướng làm bánh để ở ngăn kéo tủ. Mọi thứ có thể giấu được đều nhét vào tủ để giúp không gian bếp thoáng hơn".

Nhờ cách làm này mà bếp của chị Thanh Ly luôn gọn, nhìn thoáng đãng, không rối mắt. Lúc cần tìm đồ rất dễ vì đã được quy định sẵn. Làm xong chị chỉ việc rửa sạch, sấy khô lại cất vào đúng chỗ.

Theo Afamily/Nhịp sống Việt