Trang Trí Nhà Xinh
0792127079 - 0374579159

Căn hộ 27m² trong thành phố tuy nhỏ nhưng vẫn có thể tiếp đãi bạn bè thoải mái

Tên căn hộ nhỏ này là Mono và được thiết kế bởi công ty xây dựng Glommen & Lindberg, tòa nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư địa phương Koncept Stockholm, làm tại Note Design Studio có trụ sở tại Stockholm.

Tòa nhà có một nhà hàng mở ra đường ở tầng trệt, với 59 căn hộ có thiết kế 2-3 phòng ngủ phía trên với diện tích 23-74m2. Một căn hộ áp mái và sân thượng chung nằm ở các tầng trên.

Note Design Studio thiết kế tạo ra không gian sống với "không gian khách sạn" và nhiều phòng để giải trí cho khách.

Các nhà thiết kế cho biết họ muốn tất cả các khía cạnh của tòa nhà phối hợp với nhau để tạo ra một thẩm mỹ gắn kết, từ mặt gỗ và mặt tiền bê tông, đến các chi tiết nội thất.

Căn hộ 27m²  trong thành phố tuy nhỏ nhưng vẫn có thể tiếp đãi bạn bè thoải mái - Ảnh 2.
Căn hộ 27m²  trong thành phố tuy nhỏ nhưng vẫn có thể tiếp đãi bạn bè thoải mái - Ảnh 3.

"Chúng tôi mong muốn không gian sống với nội thất ấm áp và chất lượng", Daniel Heckscher, kiến trúc sư nội thất tại Note Design Studio chia sẻ. "Ở Thụy Điển, điều này thường rất hiếm. Thay vào đó, đồ nội thất là dạng siêu tiêu chuẩn, giá rẻ và không có bản sắc riêng".

Heckscher tiếp tục: "Một trong những thách thức là làm cho giải pháp nội thất trở nên bền vững và quyến rũ như đổi mới mặt tiền và hợp tác với những người khác trên một tòa nhà tích hợp với một đặc điểm riêng biệt".

Căn hộ 27m²  trong thành phố tuy nhỏ nhưng vẫn có thể tiếp đãi bạn bè thoải mái - Ảnh 4.

Bất chấp không gian nhỏ hẹp, studio muốn tạo đủ không gian cho cư dân mời "nhiều bạn bè" trong những bữa tối dài. Họ đã làm điều này bằng cách tạo ra một không gian sống, nhà bếp và phòng ăn mở rộng, được bao bọc bởi các cửa sổ cao ở hai bên.

Một bảng màu trung tính được tạo thành từ sơn màu hồng nhạt, xanh lá cây và xám tinh tế, sàn gỗ sồi và thép không gỉ giúp tạo ra một bầu không khí êm dịu trong các căn hộ.

Căn hộ 27m²  trong thành phố tuy nhỏ nhưng vẫn có thể tiếp đãi bạn bè thoải mái - Ảnh 5.

Heckscher nói: "Chúng tôi đã dành thời gian và công sức cho tất cả mọi thứ, từ việc ốp gỗ óc chó dưới cửa sổ cho đến thiết kế không gian đặc biệt cho máy sưởi".

"Về cơ bản, không có màu trắng trong toàn bộ tòa nhà và hầu hết mọi thứ được đưa vào đều được xử lý theo cách không chuẩn, để tạo ra một tấm pallet đẹp và một khái niệm vững chắc", ông nói thêm. Các chi tiết bao gồm từ lan can bọc da, các chi tiết bằng đồng lấp lánh sáng với tay nắm cửa... khiến căn hộ bừng lên sức sống mới.

Căn hộ 27m²  trong thành phố tuy nhỏ nhưng vẫn có thể tiếp đãi bạn bè thoải mái - Ảnh 6.

Nằm cạnh phòng khách, phòng ngủ có hai lối vào ở hai bên giường. Trải dài toàn bộ căn phòng, chiếc giường được đóng khung bằng tủ gỗ veneer tro tích hợp với tay cầm cắt tròn được thiết kế bởi Note và được xây dựng bởi thương hiệu đồ gia dụng Thụy Điển Asplund.

Căn hộ 27m²  trong thành phố tuy nhỏ nhưng vẫn có thể tiếp đãi bạn bè thoải mái - Ảnh 7.

Trong phòng tắm, nửa trên của không gian được ốp bằng gạch xương cá, trong khi nửa dưới được ốp bằng những viên gạch có màu xám đậm. Note Design Studio đã làm việc với Asplund để tạo ra tủ trang trí phòng tắm và tủ treo tường, có thiết kế tay cầm cut-out tương tự được sử dụng trong tủ phòng ngủ.

"Mục đích của chúng tôi là tạo ra những căn phòng báo hiệu cảm xúc nhất định khi bạn bước vào", Heckscher giải thích. "Chúng tôi phải cung cấp tốt nhất thứ chưa từng thấy ở Thụy Điển trước đây khi nói đến dự án này".

Căn hộ 27m²  trong thành phố tuy nhỏ nhưng vẫn có thể tiếp đãi bạn bè thoải mái - Ảnh 8.

Mặc dù chức năng của các không gian được mô tả là điển hình của Scandinavia, các giải pháp thiết kế vui tươi của căn hộ - chẳng hạn như tay nắm cửa và các chi tiết đầy màu sắc.

Theo Dezeen/Nhịp sống Việt