Trang Trí Nhà Xinh
0792127079 - 0374579159

Căn hộ 46m² chật chội bỗng có "vô vàn" chỗ để lưu trữ nhờ bổ sung nội thất đa chức năng

KC Design Studio đã cải tổ một loạt các khu vực sinh hoạt vào căn hộ rộng 46m2 tại thành phố Đài Bắc này bằng cách kết hợp các mảnh đồ nội thất tiết kiệm không gian.

Căn hộ này được mua bởi một chàng trai trẻ trong ngành tài chính, người đã giao nhiệm vụ cho KC Design Studio trong việc cải tạo, trùng tu lại căn hộ nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân.

"Đúng là con người luôn có kỹ năng thích ứng lớn nhất bởi lẽ chúng ta có thể sống trong bất cứ không gian nào. Tuy nhiên, sau khi nói chuyện với chủ căn hộ, chúng tôi nhận ra một vấn đề là làm thế nào để không gian này cung cấp tất cả những chức năng cần thiết trong khi vẫn đảm bảo thẩm mỹ", đại diện của công ty kiến trúc cho hay.

Căn hộ 46m² chật chội bỗng có vô vàn chỗ để lưu trữ nhờ bổ sung nội thất đa chức năng - Ảnh 2.
Căn hộ 46m² chật chội bỗng có vô vàn chỗ để lưu trữ nhờ bổ sung nội thất đa chức năng - Ảnh 3.

Vì thế, khi chủ căn hộ nói về sở thích và nhu cầu cá nhân trong cuộc sống, KTS nhận ra có rất nhiều vấn đề cần giải quyết nhằm đảm bảo căn hộ đáp ứng nhu cầu sử dụng của chủ nhà.

Căn hộ 46m² chật chội bỗng có vô vàn chỗ để lưu trữ nhờ bổ sung nội thất đa chức năng - Ảnh 4.

Để cải tạo căn hộ hiệu quả nhất có thể, studio quyết định nhóm các hoạt động sống tương tự trong cùng khu vực và tạo ra đồ nội thất tiết kiệm không gian phục vụ nhiều chức năng khác nhau. Ví dụ, một phần của bề mặt làm việc nhà bếp có thể xoay ra để trở thành bàn ăn.

Căn hộ 46m² chật chội bỗng có vô vàn chỗ để lưu trữ nhờ bổ sung nội thất đa chức năng - Ảnh 5.

Tương tự như vậy, cầu thang thép là đường đi dẫn đến tầng lửng phía trên với bannister tùy chỉnh - cũng được làm bằng thép - tăng gấp đôi như một đơn vị kệ có thể chứa TV. Không gian cho các hoạt động đòi hỏi ít chiều cao như ngủ, ngồi và đọc được đặt trong cấu trúc gỗ hình chữ C.

Căn hộ 46m² chật chội bỗng có vô vàn chỗ để lưu trữ nhờ bổ sung nội thất đa chức năng - Ảnh 6.

Tận dụng trần nhà cao 4m, cấu trúc nhà chia nửa căn hộ thành nơi làm việc, học hành, nghiên cứu, trong khi có phòng ngủ trên tầng lửng phía trên. Toàn bộ bức tường phía sau với một loạt các hốc có thể được sử dụng để gắn các thành phần lưu trữ gỗ khác nhau như kệ, tủ và móc.

Nửa còn lại của căn hộ đóng vai trò chủ đạo cho không gian sống đầy đủ chiều cao kết hợp nhà bếp, khu vực sinh hoạt và ăn uống. Một phòng tắm nhỏ nằm ngay gần khu vực học tập, nghiên cứu. Trên lầu, khu vực ngủ có một chiếc giường đơn với tủ quần áo không cửa ngăn phía sau đầu giường.

Trong toàn bộ căn hộ đã sử dụng các vật liệu công nghiệp như bê tông và sắt đen, ghép chúng với đá phiến và gỗ sồi. "Khách hàng thích phong cách gác xép. Vì vậy, chúng tôi đã sử dụng sắt đen và gỗ sồi để tạo cho không gian một chút gồ ghề".

Căn hộ 46m² chật chội bỗng có vô vàn chỗ để lưu trữ nhờ bổ sung nội thất đa chức năng - Ảnh 7.

Theo Dezeen/Nhịp sống Việt